Trang bài viết

Thủ dâm có lợi hay có hại?

Thủ dâm có nguy hiểm không và tác hại của thủ dâm.

      Thủ dâm là hình thức thỏa mãn nhu cầu tình dục của nam giới hoặc nữ giới bằng cách dùng tay kết hợp với một số công cụ kích thích khác, bên cạnh đó có thể có sự hỗ trợ của tranh ảnh, sách báo, clip có tính chất 18+.

Thủ dâm lợi hay hại?

      Nam giới thường có nhu cầu tình dục cao hơn nữ giới nên họ cũng là những đối tượng có hoạt động thủ dâm phổ biến và tần suất thường xuyên hơn. Dưới góc nhìn của khoa học xã hội, thủ dâm không hẳn là không tốt, nó mang lại một số tác dụng tích cực như:

  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi:

      Ở những nam giới chưa có bạn bạn gái/vợ hay xa vợ/bạn gái lâu ngày nhưng có nhu cầu tình dục thực sự. Việc được thỏa mãn nhu cầu sinh lý cấp bách sẽ giúp cho nam giới giải tỏa được những stress, căng thẳng,… giúp tinh thần thoải mái, sảng khoái, công việc, học tập cũng từ đó mà đạt hiệu quả hơn.

  • Nâng cao kiến thức về tình dục:

      Thủ dâm giúp nam giới khám phá bản thân, mang lại cho họ những kinh nghiệm về tình dục. Sau này khi quan hệ thực sự với vợ/bạn tình, họ không bị bỡ ngỡ, lúng túng, bạn tình của họ cũng dễ dàng đạt được thỏa mãn hơn.

      Đối với những nam giới chưa có vợ/bạn tình hay xa vợ/bạn tình lâu ngày, thủ dâm sẽ giúp họ không phải tìm đến những cuộc vui ngoài luồng hay những tệ nạn mại dâm. Giúp họ giảm thiểu nguy cơ lây truyền các bệnh xã hội, tệ nạn mại dâm cũng sẽ được hạn chế, dễ dàng kiểm soát hơn.

Tác hại của việc thủ dâm:

      Như trên đề cập, việc thủ dâm sẽ có tác động tích cực nếu được kiểm soát ở mức độ vừa phải của chính những người nam giới. Điều gì “quá” cũng không tốt, thủ dâm cũng vậy. Nam giới lạm dụng thủ dâm sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng như:

  • Ảnh hưởng tới hạnh phúc đôi lứa

      Ở nhiều nam giới, sau nhiều lần thủ dâm sẽ biết cách khiến bản thân đạt được cực khoái. Nhưng khi quan hệ tình dục, bạn tình lại không mang lại cho họ được cảm giác như vậy. Khi này họ sẽ không muốn quan hệ với bạn tình nữa hoặc có quan hệ nhưng không thể xuất tinh hay xuất tinh sớm.

  • Ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần và thể chất của nam giới:

      Lạm dụng thủ dâm khiến sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, rã rời,… tâm trí luôn nghĩ đến tình dục khiến hiệu quả học tập, công việc đi xuống.

  • Gây tổn thương nghiêm trọng cho các cơ quan sinh dục

      Thủ dâm quá mạnh có thể gây ra những tổn thương tại cơ quan hệ tiết niệu và hệ sinh dục, đây là một trong các nguyên nhân gây ra một số bệnh nam khoa: viêm đường niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt…

Kết luận: việc thủ dâm ở nam giới và nữ giới  có tác dụng và tác hại riêng, chính vì vậy việc thủ dâm cũng phải biết thực hiện để giúp cơ thể tránh những mầm bệnh nguy hiểm hoặc khả năng sinh lý giảm sút.

Để lại bình luận chúng tôi sẽ liên lạc với bạn

Đi tiểu nhiều lần trong ngày dù bạn không uống nhiều nước

Đi tiểu nhiều lần trong ngày mặc dù không uống nhiều nước liệu đây có phải dấu hiệu bệnh …

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì? Nguyên nhân mắc bệnh lậu ở nam và nữ giới

BỆNH LẬU LÀ GÌ – NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU 1. BỆNH LẬU LÀ GÌ? …

Tiểu buốt có mủ ở nam giới và những điều cần biết

“Chào bác sĩ .Em và bạn gái mới quen có quan hệ tình dục cách đây 1 tuần, bọn em không sử …